Vindoro Negroamaro

►CAM KẾT 100% HÀNG CHÍNH HÃNG, ĐỔI TRẢ TRONG VÒNG 7 NGÀY
► FREE 100% NẾM THỬ TRƯỚC KHI MUA, TƯ VẤN CHU ĐÁO
Nơi xuất xứ: Puglia-Italia
Đặc điểm: Rượu được làm từ giống nho Negroamaro ngâm ủ trong thồng gỗ sồi pháp cho hương vị thơm đậm đà, tinh tế kết hợp với hương thơm của vị gỗ sồi.Hậu vị kéo dài lâu
Nói đến rượu vang người ta nghĩ ngay đến đất nước Italia lịch lãm và sang trọng. Rượu vang Ý ngày càng chinh phục những khách hàng khó tính nhất trên thế giới.
 Xem thêm: Dòng rượu vang ngon nhất thế giới
 
Những cánh đồng nho ở vùng Salento Nơi có những gốc nho Negro Amaro hàng trăm năm tuổi được coi là di sản của thế giới,  trải qua hàng thế kỷ những cây nho hút những tinh tuý từ lòng đất để cho ra những chai rượu vang thượng hạng. Nho được trồng trên những sườn đồi ở thung lũng Monte La Conca, với khí hậu ngày nóng đêm lạnh, lượng mưa ít (trung bình 300mm).
 

 
Đất ở đây là loại đất đỏ, có nhiều đá ngầm, chứa nhiều canxi và khoáng chất rất thích hợp cho giống nho Nergro Amaro sẽ cho một hương vị cực kỳ đặc biệt mà các vùng khác không có. Trên thế giới chỉ có 2 vùng có thổ nhưỡng và khí hậu như trên đó là vùng Bordeaux Pomerol làm ra chai rượu PETRUS lừng danh thế giới và vùng Monte la Conca cho ra chai rượu vang Vindoro thượng hạng.
 Xem thêm: Cách chọn rượu vang đỏ hợp khẩu vị

Đây là chai rượu vang đạt 2 giải thưởng lớn năm 2013:
 
- Vindoro vượt qua hơn 10,000 nhãn rượu đạt giải The best red wine of Italy của tạp chí Migliore Vino Rosso D’Italia.
 
- Chai rượu được giải nhất  về cuộc thi thiết kế nhãn mác đồ uống thế giới năm 2013
 
Vindoro - Rượu vang Ý thượng hạng - 1
 
Thông tin về chai rượu
 
Loại rượu: Rượu vang đỏ
 
Giống nho: Negro Amaro
 
Khu vực: Puglia - Italy
 
Niên vụ: 2010
 
Độ cồn: 14,5% v/v
 
PH: 3,45
 
Residual Sugar: 5,6
 
Dung tích: 0,75 L
 
Nhà sản xuất: Cantine San Marzano
 Xem thêm: Giá rượu vang pháp hiện nay là bao nhiêu
Vườn nho
 
Với những gốc nho từ 50 – 80 tuổi trồng trên những sườn đồi ở thung lũng Monte La Conca. Khu vực này có một mùa khô kéo dài với những ngày mùa hè được làm mát bằng gió được thổi từ biển. Thời gian thay đổi nhiệt độ ban ngày-đêm rộng (18°C) trong tuần trước khi thu hoạch làm nổi bật sự tập trung của anthocyanin mà cung cấp cho rượu vang màu sắc mạnh mẽ của nó. Năm 2010 là một năm mưa ít hơn trung bình nhiều năm (300 mm) ban ngày nắng ấm, ban đêm lạnh làm giảm năng suất ( khoảng 2, 5 – 3,0 tấn/ha) Nho thu hoạch năm 2010 sẽ cho ra những chai rượu tuyệt vời màu sắc đậm, tannin cao, cường độ mùi mạnh.
 
Phương pháp làm rượu:
 
Nho được hái bằng tay, được hái vào sáng sớm, lựa chọn những chùm nho tốt nhất được chuyển về nhà máy đựng trong những thùng 12 kg. Ở nhà máy sẽ lựa chọn một lần nữa để chọn ra những trái nho tốt nhất để làm ra chai Vindoro.
 
Rượu được lên men ở nhiệt độ 24 – 26 độ C trong thời gian 25 ngày sau đó rựou được chuyển sang lên men malolactic trong thùng gỗ sồi mới của Pháp 12 tháng. Để tăng thêm độ đặc biệt và phức hợp về hương vị, rượu được chuyển tiếp sang thùng gỗ sồi Caucasian 12 tháng Đây là bước đột phá trong quy trình làm rượu khi sử dụng gỗ sồi Cacasian của Nga, do điều kiện khí hậu khắc nghiệt có thời gian tăng trưởng kéo dài, các thớ gỗ khá mịn, các tannins khá mềm và cho ta hương béo ngậy, ngọt ngào, thơm hương mùi kem hấp dẫn. Rượu sau đó đem đi đóng chai và để ổn định trong hầm 6 – 12 tháng trước khi bán ra thị trường.
 Xem thêm: Hướng dẫn chọn rượu vang chile nhập khẩu từ nước ngoài
Ghi chú thử nếm:
 
Màu tím rất đầy đủ và sâu sắc, phong phú và phức hợp về hương thơm với các ghi chú của các loại gia vị, dâu, mứt anh đào, gỗ tuyết tùng. Rượu khá dày tràn đầy trong khoang miệng, tròn vị, mềm mại và hài hòa, giàu tannin, béo ngậy với hương bơ, kem khá tinh tế, xen lẫn mùi thơm của cacao, vani, lan tỏa khá rộng và khá mượt với một kết thúc kéo dài dễ chịu.
 
Rượu uống ngon ở nhiệt độ 20 – 22 độ C.
 
Rót ra bình Decante 10 – 20 phút trước khi uống.
 
Ly uống: Ly pha lê Bordeaux style.

Xem thêm: Chi tiết từng dòng rượu vang pháp trên thị trường