Burgundy 2018 số lượng và chất lượng

Burgundy 2018 được thiết lập là một vụ nho tương đối lớn và một số nhà sản xuất hàng đầu cảm thấy lạc quan về chất lượng của trái cây khi vào trong hầm.

Quan trọng, những cơn mưa đá có vẻ khá yên ắng năm nay. “thời tiết không có quá nhiều mưa và may mắn không có mưa đá, vì vậy vụ nho này khá bội thu và chất lượng của nho khá cao," Clive Coates MW cho biết trên blog thu hoạch của mình.

thu-hoach-nho-burgundy

Nói chung, một mùa hè nóng và khô đã giúp chín nho sau một mùa xuân ẩm ướt. Vụ thu hoạch diễn ra khá sớm và trong điều kiện lý tưởng cho nhiều người.

Nhưng điều đó không có nghĩa là mùa nho 2018 của Burgundy đã không gặp rắc rối nào.

Người trồng đã phải chiến đấu chống nấm mốc suốt cả năm, giống như các nhà sản xuất ở nhiều nơi khác của nước Pháp.

"Chúng tôi đã có một mùa xuân nóng và ẩm ướt với một khởi đầu rất nhanh để cây cối nảy mầm," Aubert de Villaine, chủ sở hữu của Domaine de la Romanée-Conti ở Vosne-Romanée cho biết.

"Chúng tôi đã chiến đấu với nấm mốc. Đây là lần đầu tiên chúng tôi phải ngừng việc ghép mắt để tỉa bớt những cành nho để bảo vệ dây leo. ’

Tuy nhiên, nấm mốc vẫn xuất hiện.

"Chúng tôi bị nấm mốc tấn công ở Vosne-Romanée (ở Côte de Nuit) nhưng nó không ảnh hưởng đến Côte de Beaune," de Villaine nói.

"Năng suất cho rượu đỏ là khoảng 30 hecto-lít / ha và thậm chí tốt hơn ở Côte de Beaune," ông nói.

"Sau mùa xuân, chúng tôi đã có một mùa thuận lợi với mưa vào đúng thời điểm, đặc biệt là trong thời gian nóng nhất. Tôi nghĩ rằng mùa nho đang tiến gần đến năm 2015 và 2003, ngay cả khi chúng ta không có mặt vào thời điểm nho chín muồi của năm 2003. ’

Bernard Boisson, của Domaine Boisson-Vadot ở Meursault ở Côte de Beaune, nói rằng năm 2018 ‘sẽ là một mùa vụ tuyệt vời; cả chất lượng và số lượng đều cao'.

"Chúng có độ axit chuẩn, hơi thấp ở một số vùng đất, nhưng điều này phụ thuộc vào vị trí vườn nho”.

"Theo các nhà sản xuất rượu cũ, mùa nho này tương tự như năm 1959. Đối với tôi, tôi nghĩ nó gần với năm 1982."

Dự báo mới từ cơ quan chính quyền của chính phủ Pháp đã nói rằng một khu vực được diễn đạt là 'Burgundy và Beaujolais' sẽ thấy sản lượng tăng 21% trong năm 2018 so với năm ngoái, gần 2,7 triệu hecto-lít. Một hecto-lit bằng 100 lít.

Đó cũng lớn hơn thu hoạch trung bình trong năm năm trước khoảng 20% ​​, mặc dù một hạn định rằng khu vực tùy ý này được tạo ra bởi các quan chức là rất lớn.


Có thể bạn quan tâm

TẠI SAO RƯỢU VANG AMARONE LẠI ĐẮT ĐẾN THẾ?

Khá nhiều lần, chúng tôi được hỏi về các loại rượu vang Ý tầm giá khoảng 500.000đ và sự thực là đa số các loại rượu vang Ý được uống đều nằm trong tầm giá này. Nhưng đôi lúc tầm giá này sẽ không còn phù hợp với các mục đích cần mang đến sự mới lạ cũng như hương vị rượu phải tuyệt vời hơn nữa.
Xem thêm

Axit dễ bay hơi là gì?

Axit dễ bay hơi được tạo ra từ các hợp chất của các loại axit có trong rượu vang, chúng ta nhận biết chúng qua mùi hương, hơn là thấy qua vị giác
Xem thêm

Tỷ phú người Mỹ gốc Columbia mua cổ phần của hãng Château Petrus

Chủ sở hữu của Château Petrus đã bán cổ phần bất động sản cho tỷ phú người Mỹ gốc Colombia là Alejandro Santo Domingo, theo các báo cáo thì thương vụ này chắc chắn sẽ gây ra nhiều cuộc tranh cãi ở Pomerol và Bordeaux.
Xem thêm

Một vụ mùa thành công cho rượu vang Anh năm 2018

Việc thu hoạch đang được tiến hành tại các nhà máy rượu vang của Anh, khi những người làm rượu vang đề cao các điều kiện cho mùa nho 2018 sau một đợt nóng mùa hè ...
Xem thêm

Cách để cho Sommelier biết ngân sách của bạn khi đến nhà hàng

Sommelier - người nếm thử, người phục vụ và là người hướng dẫn thực khách chọn loại rượu phù hợp với thực đơn đã chọn. Thuật ngữ này có vẻ xa lạ nhưng kỳ thực các sommelier rất dễ bắt gặp tại các nhà hàng, khách sạn lớn hay những nơi có hầm rượu vang
Xem thêm

BAROLO - HƯỚNG DẪN VỀ RƯỢU VANG BAROLO

Barolo là một loại rượu vang đỏ được sản xuất tại vùng Piedmont của Ý. Các loại rượu vang được làm từ nho Nebbiolo, thường có hàm lượng axit và tannin cao.
Xem thêm