Những loại rượu vang khác nhau

Bạn có biết tất cả các loại rượu khác nhau không? Infographic này bao gồm 200 loại rượu theo khẩu vị và phong cách. Xem biểu đồ này là một cách tuyệt vời để khám phá những loại rượu mới.
 

cac loai ruou vang khac nhau

Các loại rượu khác nhau
 


Các loại rượu cơ bản:


Năm phong cách chính của rượu vang

Tất cả các loại rượu vang có thể được tổ chức thành năm nhóm cơ bản. Trong mỗi nhóm có hàng trăm giống nho khác nhau và cũng có phong cách làm rượu vang khác nhau.

Rượu vang đỏ
Rượu vang vẫn được làm bằng nho đen. Những loại này có thể dao động từ ánh sáng đến tối và chát đến ngọt.


Rượu trắng
Một loại rượu vẫn được sản xuất từ ​​nho màu xanh lá cây và đôi khi có màu đen. Hương vị từ phong phú và  và zesty.


Rượu hoa hồng
 Rượu vang từ những quả nho đen được sản xuất bằng cách bóc tách lớp da trước khi lên men. Cũng được hình thành bằng cách pha trộn rượu vang đỏ và vang trắng với nhau. Cả phong cách chát và ngọt của rosé đều phổ biến.


Rượu vang sủi bọt ( Sparkling)
Một phong cách sản xuất rượu vang liên quan đến sự fermetation thứ cấp gây ra bong bóng! Rượu vang có thể có màu đỏ, trắng hoặc hoa hồng và có thể từ khoáng chất đến giàu và ngọt.


Rượu tăng cường ( Porto)
Một phong cách làm rượu vang liên quan đến việc pha trộn rượu vang với rượu mạnh. Thông thường là một loại rượu tráng miệng, nhưng có rất nhiều loại rượu tăng cường chát, như Port Sherry.



Mức độ ngọt trong rượu vang :

Trong năm phong cách chính của rượu vang có mức độ ngọt khác nhau. Vì hầu hết các loại rượu vang có thể được sản xuất từ chát đến ngọt .

Dry: ( Không ngọt) 
Rượu dry được sản xuất khi tất cả lượng đường trong quả nho được lên men thành rượu. Một số loại rượu dry có thể có một chút RS để bổ sung nhưng không ngọt.


Semi- Sweet (Ngọt ngào)
(Aka Off Dry) Một loại rượu bán ngọt sẽ để lại một lượng đường trong rượu vang thường để bổ sung axit / hoặc các chất thơm trong rượu vang. Riesling thường Off-Dry.


Sweet (Ngọt thật sự) 
Một loại rượu ngọt sẽ để lại rất nhiều đường trong rượu. Rượu ngọt thường là cồn thấp nếu chúng không được củng cố. (Ví dụ: Moscato d'Asti 5,5% ABV )
Rượu vang đỏ nhạt có đặc điểm trái cây đỏ như cranberry, anh đào, dâu tây, mâm xôi và mứt


Tìm hiểu rượu vang thông qua Hương vị

Có hàng ngàn giống khác nhau, các vùng và các loại rượu vang. Do tính chất đa dạng của rượu, nên dễ dàng bắt đầu phân loại rượu theo cách mà nó có vị. Người làm rượu vang xác định rượu vang thông qua hương vị trái cây là chính . Bạn cũng có thể! Học cách thưởng thức rượu vang như một chuyên gia và xác định các đặc tính cơ bản của rượu . Hai kỹ thuật này sẽ xây dựng bộ nhớ về rượu của bạn.

cac vi cua ruou

Rượu được phân cách theo phong cách, mùi vị chính và đôi khi thậm chí là thêm một nhóm các loại Cao Tannin , Round hoặc Spicy . Dưới đây là định nghĩa của thuật ngữ:

Cao tanin
Rượu vang với tannin cao cảm thấy như họ khô miệng. Cảm giác này tương tự như việc liếm que popsicle hoặc đặt một túi trà ướt vào miệng của bạn.


Tròn vị
Rượu vang tròn vị có xu hướng ít tannin và axit cân bằng khi kết thúc. Mọi người thường mô tả cảm giác như 'Smooth' hoặc 'Lush' khi sử dụng mô tả về rượu .


Vị cay
Vị cay có xu hướng có độ axit cao hơn . Hãy tưởng tượng vị đắng & cay của nước ép nam việt quất so với sự trơn của nước ép đào.


Có thể bạn quan tâm

TẠI SAO RƯỢU VANG AMARONE LẠI ĐẮT ĐẾN THẾ?

Khá nhiều lần, chúng tôi được hỏi về các loại rượu vang Ý tầm giá khoảng 500.000đ và sự thực là đa số các loại rượu vang Ý được uống đều nằm trong tầm giá này. Nhưng đôi lúc tầm giá này sẽ không còn phù hợp với các mục đích cần mang đến sự mới lạ cũng như hương vị rượu phải tuyệt vời hơn nữa.
Xem thêm

Axit dễ bay hơi là gì?

Axit dễ bay hơi được tạo ra từ các hợp chất của các loại axit có trong rượu vang, chúng ta nhận biết chúng qua mùi hương, hơn là thấy qua vị giác
Xem thêm

Tỷ phú người Mỹ gốc Columbia mua cổ phần của hãng Château Petrus

Chủ sở hữu của Château Petrus đã bán cổ phần bất động sản cho tỷ phú người Mỹ gốc Colombia là Alejandro Santo Domingo, theo các báo cáo thì thương vụ này chắc chắn sẽ gây ra nhiều cuộc tranh cãi ở Pomerol và Bordeaux.
Xem thêm

Một vụ mùa thành công cho rượu vang Anh năm 2018

Việc thu hoạch đang được tiến hành tại các nhà máy rượu vang của Anh, khi những người làm rượu vang đề cao các điều kiện cho mùa nho 2018 sau một đợt nóng mùa hè ...
Xem thêm

Cách để cho Sommelier biết ngân sách của bạn khi đến nhà hàng

Sommelier - người nếm thử, người phục vụ và là người hướng dẫn thực khách chọn loại rượu phù hợp với thực đơn đã chọn. Thuật ngữ này có vẻ xa lạ nhưng kỳ thực các sommelier rất dễ bắt gặp tại các nhà hàng, khách sạn lớn hay những nơi có hầm rượu vang
Xem thêm

BAROLO - HƯỚNG DẪN VỀ RƯỢU VANG BAROLO

Barolo là một loại rượu vang đỏ được sản xuất tại vùng Piedmont của Ý. Các loại rượu vang được làm từ nho Nebbiolo, thường có hàm lượng axit và tannin cao.
Xem thêm