Rượu vang Bordeaux "thứ ba" có đáng mua không?

Rượu vang Bordeaux thứ ba có đáng mua không?

bordeaux-third-wine

Rượu vang 'thứ ba' từ lâu đài Bordeaux tốt như thế nào?

Tôi biết rằng một số lâu đài Bordeaux đang sản xuất rượu vang thứ ba và thậm chí thứ tư. Vậy những loại rượu này dễ tìm không và chất lượng cũng như giá trị của chúng như thế nào?

Jane Anson, phóng viên tại Bordeaux của Decanter và là một biên tập viên đóng góp, trả lời:

Đúng vậy, số lượng của các lâu đài hàng đầu đang sản xuất rượu vang thứ ba ngày càng tăng, chẳng hạn như:

-Le Pauillac de Château Latour

-Margaux du Château Margaux

-Le St-Estèphe de Montrose

 

Rượu vang thứ tư ít phổ biến hơn, bởi vì thậm chí để sản xuất rượu thứ ba, người ta sẽ phải lựa chọn bổ sung nhiều lần; chúng thường sẽ được bán với số lượng lớn cho các thương nhân để rượu vang mang được nhãn hiệu.

Rượu vang thứ ba có xu hướng được làm từ cây nho trẻ nhất,và theo nhiều cách, tác dụng phụ không thể tránh khỏi của sự tiến triển đối với rượu vang đầu tiên và thứ hai đang hướng tới làm cho chất lượng và giá của chúng cao hơn hẳn so với rượu vang “thứ ba”.

 

Họ cũng nhắc nhở hơn nhiều rằng trong số những lâu đài được phân loại của ngân hàng Left Bank đã mua thêm nhiều thửa đất trong thập kỷ qua, nhưng họ vẫn chưa thể tạo ra rượu vang chất lượng cao để được đưa vào “the grand vin”.

Rượu vang thứ ba là khá dễ tìm, bởi vì chúng đã được mở rộng thương hiệu thành các vùng giá cả phải chăng hơn, mặc dù sự phân bổ có xu hướng chỉ tập trung vào một hoặc hai nhà nhập khẩu mỗi quốc gia.

 

Bạn cũng có thể tìm thấy chúng qua cửa kính nhà hàng.

Rượu vang thứ ba của lớp crus có giá trị, nhưng tôi nghĩ tôi thích rượu vang đầu tiên của Mourdoc cru bourgeois hơn, loại có giá tương tự nhưng nhà sản xuất sẽ cho những chùm nho tốt nhất của họ vào trong chai.

Jane Anson là phóng viên Bordeaux của Decanter và là một biên tập viên đóng góp.

Nguồn: Jane Anson - Decanter


Có thể bạn quan tâm

TẠI SAO RƯỢU VANG AMARONE LẠI ĐẮT ĐẾN THẾ?

Khá nhiều lần, chúng tôi được hỏi về các loại rượu vang Ý tầm giá khoảng 500.000đ và sự thực là đa số các loại rượu vang Ý được uống đều nằm trong tầm giá này. Nhưng đôi lúc tầm giá này sẽ không còn phù hợp với các mục đích cần mang đến sự mới lạ cũng như hương vị rượu phải tuyệt vời hơn nữa.
Xem thêm

Axit dễ bay hơi là gì?

Axit dễ bay hơi được tạo ra từ các hợp chất của các loại axit có trong rượu vang, chúng ta nhận biết chúng qua mùi hương, hơn là thấy qua vị giác
Xem thêm

Tỷ phú người Mỹ gốc Columbia mua cổ phần của hãng Château Petrus

Chủ sở hữu của Château Petrus đã bán cổ phần bất động sản cho tỷ phú người Mỹ gốc Colombia là Alejandro Santo Domingo, theo các báo cáo thì thương vụ này chắc chắn sẽ gây ra nhiều cuộc tranh cãi ở Pomerol và Bordeaux.
Xem thêm

Một vụ mùa thành công cho rượu vang Anh năm 2018

Việc thu hoạch đang được tiến hành tại các nhà máy rượu vang của Anh, khi những người làm rượu vang đề cao các điều kiện cho mùa nho 2018 sau một đợt nóng mùa hè ...
Xem thêm

Cách để cho Sommelier biết ngân sách của bạn khi đến nhà hàng

Sommelier - người nếm thử, người phục vụ và là người hướng dẫn thực khách chọn loại rượu phù hợp với thực đơn đã chọn. Thuật ngữ này có vẻ xa lạ nhưng kỳ thực các sommelier rất dễ bắt gặp tại các nhà hàng, khách sạn lớn hay những nơi có hầm rượu vang
Xem thêm

BAROLO - HƯỚNG DẪN VỀ RƯỢU VANG BAROLO

Barolo là một loại rượu vang đỏ được sản xuất tại vùng Piedmont của Ý. Các loại rượu vang được làm từ nho Nebbiolo, thường có hàm lượng axit và tannin cao.
Xem thêm