Bao nhiêu ly trong Một Chai Rượu Vang và Còn gì nữa ?

Báo giá và hỗ trợ mua hàng nhanh nhất. Vui lòng gọi 0868100500

 

Một chai rượu vang tiêu chuẩn có chứa một ít hơn 25 ounce rượu vang, nhưng thực sự là bao nhiêu? Bài viết  này cho thấy một mối quan hệ giữa thị giác với những gì bên trong một chai rượu vang từ số lượng bao nhiêu nho được nghiền nát để làm ra nó. Tìm hiểu về rượu vang ở mức cơ bản.

Bao nhiêu ly trong một chai rượu?
5 ly

Con số này không chính xác. Kích cỡ phục vụ của ly thực sự dao động trong khoảng từ 3-6 ounces, bởi vì rượu vang có nồng độ cồn từ 5,5% đến 21% ABV .

Tại Úc, rượu vang phải liệt kê số lượng khẩu phần dựa trên hàm lượng cồn. Ví dụ, một chai Shiraz sẽ có 8,9 khẩu phần và một chai Riesling Đức sẽ có 4,7 khẩu phần. Hiệp hội Người tiêu dùng Ôxtrâylia ( The Consumer’s Federation of Australia)  cũng đề nghị thay thế tất cả các sản phẩm ly thủy tinh của nhà hàng bằng một chiếc ly tiêu chuẩn và giới hạn đổ đầy. 

Chai rượu vang thực sự chứa những gì ?

bao nhieu ly trong mot chai ruou

 

  • Bao nhiêu ly trong một chai rượu vang và nhiều hơn nữa
  •  
  • Trung bình, 2 người có thể hoàn thành một chai rượu đầy đủ trong 2,5 giờ.

  • Một chai rượu vang 750 ml (0,75 L) là 25,36 oz

  • Nếu bạn uống một chai rượu vang trong một tuần cho cả cuộc đời của bạn, bạn sẽ tiêu thụ khoảng 2.970 chai rượu vang.

  • Nếu bạn uống một ly rượu mỗi đêm của cuộc đời trưởng thành của bạn, bạn sẽ uống tương đương với 4.160 chai rượu vang.

  • Một chai rượu có trọng lượng trung bình 750 calo (khoảng 460-1440 tùy thuộc vào phong cách ).

  • Rượu chát không có chất béo và 0-2g carbs .

  • Rượu ngọt không có chất béo  và dao động từ 3-39g carbs.

 

 Một chai rượu vang nặng bao nhiêu ?

  • Một chai trung bình đầy đủ nặng 2,65 lbs.

  • Một chai rượu trung bình chứa 1,65 lbs trái nho.

  • Một thùng 12 chai rượu nặng khoảng 30-40 lbs.

  • Chai thủy tinh nặng có thể chiếm hơn 50% tổng trọng lượng của một chai rượu vang.

  • Năm 2012, EU xuất khẩu 1,57 tỷ pound rượu vang đóng chai (bao gồm trọng lượng của chai) sang Hoa Kỳ.


 Sản xuất Rượu vang 

  • Có 1.368 giống rượu vang đã được khẳng định trên thế giới.

  • Cabernet Sauvignon là loại nho được trồng nhiều nhất trên thế giới.

  • Trong năm 2010, thế giới sản xuất đủ rượu cho tất cả mọi người có 5 chai.

  • Chai rượu trung bình chứa 520 quả nho (thay đổi từ 300-900 quả nho).

  • Khoảng 5,5 chùm nho đi vào một chai rượu.

  • Có 5 chai trong một gallon rượu.

  • Tại Mỹ, tiêu thụ 200 gallon rượu để sử dụng mỗi cá nhân.

  • Có 295 chai trong một thùng rượu tiêu chuẩn (barret)

  • Khoảng 600 chai được làm bằng một tấn nho.

  • Một mẫu vườn nho có thể làm  từ 600-3600 chai rượu vang.

Cách chuyên gia xác định số liệu


Lượng quả trong một chai rượu: 
nước trái cây trong quả nho = 70-80% nước + ~ 7% chất hòa tan khác trong nước trái cây = nước ép trung bình 82%.

1,65 lbs (trọng lượng rượu vang) = .82 (x)

Trong đó x = 0.00385809y và y = số quả (1.75g ​​mỗi quả hoặc trung bình khoảng 0,00385809 lbs, phạm vi từ ~ 1 - 3,5g hoặc 0,00220462 - 0,00771618 lbs) 
Khoảng từ 300-910 nho / chai phụ thuộc vào rượu nho ví dụ : 
550 = Merlot, 600 = Chardonnay 910 = Albariño (trung bình)

Bunches được tính trong một chai:

1,65 lbs = .82 (.95x)

Trong đó x = .375y và y = số bó. (0,375 lbs / bunch là trung bình, xem các nguồn)

Nguồn
EU 2012 Export Statistics 
Info about Australian alcohol laws
pounds of wine per gallon TTB
lug weight ratio is 2-5% per Wineanorak, great site.
Average cluster and berry weight see. Wine Grape Varieties ClonesVineyard Yields and Crop Estimation of Grapes
Variation of cluster weight based on type of clone 
Common bottle weights sourced from here


Có thể bạn quan tâm

TẠI SAO RƯỢU VANG AMARONE LẠI ĐẮT ĐẾN THẾ?

Khá nhiều lần, chúng tôi được hỏi về các loại rượu vang Ý tầm giá khoảng 500.000đ và sự thực là đa số các loại rượu vang Ý được uống đều nằm trong tầm giá này. Nhưng đôi lúc tầm giá này sẽ không còn phù hợp với các mục đích cần mang đến sự mới lạ cũng như hương vị rượu phải tuyệt vời hơn nữa.
Xem thêm

Axit dễ bay hơi là gì?

Axit dễ bay hơi được tạo ra từ các hợp chất của các loại axit có trong rượu vang, chúng ta nhận biết chúng qua mùi hương, hơn là thấy qua vị giác
Xem thêm

Tỷ phú người Mỹ gốc Columbia mua cổ phần của hãng Château Petrus

Chủ sở hữu của Château Petrus đã bán cổ phần bất động sản cho tỷ phú người Mỹ gốc Colombia là Alejandro Santo Domingo, theo các báo cáo thì thương vụ này chắc chắn sẽ gây ra nhiều cuộc tranh cãi ở Pomerol và Bordeaux.
Xem thêm

Một vụ mùa thành công cho rượu vang Anh năm 2018

Việc thu hoạch đang được tiến hành tại các nhà máy rượu vang của Anh, khi những người làm rượu vang đề cao các điều kiện cho mùa nho 2018 sau một đợt nóng mùa hè ...
Xem thêm

Cách để cho Sommelier biết ngân sách của bạn khi đến nhà hàng

Sommelier - người nếm thử, người phục vụ và là người hướng dẫn thực khách chọn loại rượu phù hợp với thực đơn đã chọn. Thuật ngữ này có vẻ xa lạ nhưng kỳ thực các sommelier rất dễ bắt gặp tại các nhà hàng, khách sạn lớn hay những nơi có hầm rượu vang
Xem thêm

BAROLO - HƯỚNG DẪN VỀ RƯỢU VANG BAROLO

Barolo là một loại rượu vang đỏ được sản xuất tại vùng Piedmont của Ý. Các loại rượu vang được làm từ nho Nebbiolo, thường có hàm lượng axit và tannin cao.
Xem thêm