Cách chọn Rượu vang phù hợp - đúng điệu với đồ ăn

Đặc điểm: Khi tổ chức bữa tiệc bao gồm cả rượu vang, một vấn đề cần cân nhắc đó là sẽ làm những món nào để hợp gu - đúng điệu với rượu vang?
Để tạo sự hài hòa giữa đồ ăn và thức uống phải chú ý kết hợp ruou vang với loại thực phẩm tương ứng. Điều này đòi hỏi những kiến thức cơ bản về từng loại để chọn cho phù hợp. Thường rượu vang trắng được dùng với đồ hải sản hoặc gia cầm, còn vang đỏ dùng với các loại thịt đỏ: bò, bê, cừu... Đôi khi cần chú ý đến thị hiếu cá nhân, sở thích của bản thân.

Với món cá hơi tanh, thịt mềm nên chọn vang trắng có vị chua nhẹ, còn những món ăn được chế biến từ thịt màu đỏ, nhất là những món quay, nướng thì vị nồng chát của vang đỏ lại rất phù hợp.

Một sự kết hợp mang tính tương phản thú vị khi thịt hun khói được thưởng thức kèm với loại vang trắng hoa quả ngọt. Các đồ ăn có vị cay như đồ của Thái Lan, Trung Quốc, Mexico hay Cajun sẽ rất phù hợp với loại rượu vang ngọt như Riesling hay Pinot Noir. Với các loại nước sốt kem hoặc những món phomat thì lại cần có thêm loại rượu vang có vị kem để cân bằng như Chardonnay, Zinfandel hay Merlot.

Khi chọn vang tráng miệng, nên chọn loại phù hợp để lượng đường không bị quá tải sẽ khiến cho rượu và thức ăn đánh nhau.



www.muabanruoungoai.com.vn cung cấp thông tin cũng như giá cả các loại rượu vang cao cấp đang thịnh hành để quý khách hàng tiện theo dõi. Ngoài ra nếu muốn, quý vị có thể tới trực tiếp showroom chúng tôi để thử rượu vang miễn phí trước khi quyết định mang một hoặc nhiều chai về cho bạn bè, gia đình cùng thưởng thức