Để trở thành Sommilier (Chuyên gia rượu) giỏi

Báo giá và hỗ trợ mua hàng nhanh nhất. Vui lòng gọi 0868100500

Chúng tôi đã có một vài yêu cầu về các mẹo để vượt qua chứng chỉ sommelier. Có một số tổ chức tổ chức các kỳ thi sommelier được chứng nhận và nếu bạn muốn chọn một, xem hướng dẫn của chúng tôi về các khóa học về  rượu. Các mẹo bên dưới được dựa trên bài kiểm tra được chứng nhận với khóa học Thạc sỹ Sommeliers, tuy nhiên định dạng tương tự trên tất cả các chương trình tốt nhất.


Hầu hết các chứng chỉ sommelier bao gồm ba phần.

  • Nếm thử - để chứng minh sự nhạy cảm của bạn và khả năng kết nối giữa rượu vang và đặc điểm cơ bản

  • Lý thuyết - để chứng minh độ sâu của sự hiểu biết của bạn về rượu vang cổ điển, vùng, lịch sử và địa lý

  • Dịch vụ - để chứng minh khả năng thể chất của bạn để giao tiếp, bán rượu và phục vụ rượu vang  hoặc champagne

Blind Tasting (nếm mù)

blind tasting
Nhân viên nhà hàng Grace - Huấn luyện rượu vang của Michael Muser


Phần nếm của chứng nhận sommelier được thiết kế để cho thấy khả năng của bạn để liên tường một rượu vang không rõ ràng đến một khu vực, đa dạng (hoặc pha trộn) và vintage. Mặc dù đây không phải là một kỹ năng hữu ích để biết, thử nghiệm chứng minh rằng bạn có kinh nghiệm thực tế với hương vị của các loại rượu vang khác nhau. Nếu bạn hy vọng vượt qua kỳ thi được chứng nhận và hơn thế nữa, bạn nên làm quen với những loại rượu vang cổ điển của thế giới.

Tìm hiểu kỹ thuật đánh giá nếm chuyên nghiệp

Hãy chắc chắn để có thể thưởng thức và điền vào 'grid' một cách tự tin cho những loại rượu vang. Bạn có thể tìm thấy grid (lưới) nếm trên trang web của Court of Masters website.

Nếu bạn cảm thấy khó khăn trong việc tìm kiếm hoặc thưởng thức những loại rượu vang này, hãy bắt đầu một nhóm nếm với bạn bè đam mê rượu vang khác để chia sẻ chi phí. Kiểm tra các vị trí đặt nếm rượu vang cho các bữa tiệc nhóm .

 


 

Thử lý thuyết

 

sach ve ruou vang  

Đọc thêm sách về rượu. Kiểm tra các sách rượu vang hàng đầu được các chuyên gia đề xuất.

Địa lý Sông chính chảy qua vùng rượu Piemonte là gì? Những ngọn núi có tên ở giữa Sonoma và Napa là gì? Tìm hiểu vùng rượu vang không chỉ bởi những loại rượu mà họ sản xuất, mà còn bởi các thành phố, núi, sông và hồ trong khu vực. Những chi tiết này giúp kể câu chuyện về lý do tại sao rượu vang cổ điển là như vậy.


Ngoại ngữ Người Pháp gọi rượu Alsacian là gì? Những người Đức gọi khu vực vườn nho của họ là gì? Tìm hiểu các thuật ngữ ngoại ngữ dùng để mô tả rượu.

 


 

Kiểm tra dịch vụ


Bạn thường xuyên rót rượu / phục vụ rượu vang? Nếu không, hãy thử làm tình nguyện hoặc làm việc 1-2 lần một tuần rót vào phòng nếm  rượu vang. Bạn cần phải thực hành mở và phục vụ rượu. 

Làm một Sommelier là làm tất cả về các dịch vụ ăn và uống ( DINING).  Làm thế nào mà thực phẩm ghép đôi với rượu vang? làm sao mà bạn có thể khuyên người dùng  nên kết hợp rượu với những món ăn khác nhau dễ dàng...? 


Có thể bạn quan tâm

TẠI SAO RƯỢU VANG AMARONE LẠI ĐẮT ĐẾN THẾ?

Khá nhiều lần, chúng tôi được hỏi về các loại rượu vang Ý tầm giá khoảng 500.000đ và sự thực là đa số các loại rượu vang Ý được uống đều nằm trong tầm giá này. Nhưng đôi lúc tầm giá này sẽ không còn phù hợp với các mục đích cần mang đến sự mới lạ cũng như hương vị rượu phải tuyệt vời hơn nữa.
Xem thêm

Axit dễ bay hơi là gì?

Axit dễ bay hơi được tạo ra từ các hợp chất của các loại axit có trong rượu vang, chúng ta nhận biết chúng qua mùi hương, hơn là thấy qua vị giác
Xem thêm

Tỷ phú người Mỹ gốc Columbia mua cổ phần của hãng Château Petrus

Chủ sở hữu của Château Petrus đã bán cổ phần bất động sản cho tỷ phú người Mỹ gốc Colombia là Alejandro Santo Domingo, theo các báo cáo thì thương vụ này chắc chắn sẽ gây ra nhiều cuộc tranh cãi ở Pomerol và Bordeaux.
Xem thêm

Một vụ mùa thành công cho rượu vang Anh năm 2018

Việc thu hoạch đang được tiến hành tại các nhà máy rượu vang của Anh, khi những người làm rượu vang đề cao các điều kiện cho mùa nho 2018 sau một đợt nóng mùa hè ...
Xem thêm

Cách để cho Sommelier biết ngân sách của bạn khi đến nhà hàng

Sommelier - người nếm thử, người phục vụ và là người hướng dẫn thực khách chọn loại rượu phù hợp với thực đơn đã chọn. Thuật ngữ này có vẻ xa lạ nhưng kỳ thực các sommelier rất dễ bắt gặp tại các nhà hàng, khách sạn lớn hay những nơi có hầm rượu vang
Xem thêm

BAROLO - HƯỚNG DẪN VỀ RƯỢU VANG BAROLO

Barolo là một loại rượu vang đỏ được sản xuất tại vùng Piedmont của Ý. Các loại rượu vang được làm từ nho Nebbiolo, thường có hàm lượng axit và tannin cao.
Xem thêm