Hướng dẫn phân biệt Rượu Chivas 12, 18, 21 thật và giả

Báo giá và hỗ trợ mua hàng nhanh nhất. Vui lòng gọi 0868100500
►CAM KẾT 100% HÀNG CHÍNH HÃNG, ĐỔI TRẢ TRONG VÒNG 7 NGÀY
► FREE 100% NẾM THỬ TRƯỚC KHI MUA, TƯ VẤN CHU ĐÁO
►GIAO HÀNG NHANH, THANH TOÁN LINH HOẠT
Nơi xuất xứ: Scotland
Đặc điểm: Thị trường rượu chivas thật giả lẫn lộn, chắc hẳn rằng bạn không muốn mua phải một chai rượu giả chứ? Dưới đây là những thông tin rất bổ ích cho bạn nhằm phân biệt rượu chivas thật và giả
( P/s: Áp dụng cho các phiên bản 2019 trở về trước - Từ 2020 Việc phân biệt Chivas chính hãng đơn giản hơn nhiều - chỉ cần mở camera điện thoại rồi quét mã là biết ngay và luôn )
 
Với những người thực sự sành về Ruou Ngoại, việc phân biệt một chai ruou chivas  thật và giả không mấy khó khăn. Nhưng với đa số khách hàng phổ thông, thỉnh thoảng mua một chai để thưởng thức, thì vấn đề này khá là nan giải. Bởi vậy, TOPWINE sẽ hướng dẫn cho quý vị phân biệt Rượu Chivas  thật và giả bằng nhiều cách, hi vọng sẽ giúp ích cho quý khách hàng.
 


1. Rượu Chivas nói riêng (và các loại rượu khác nói chung) có hai loại làm giả:
 
- Giả hoàn toàn tức giả từ chai, tem nhãn và rượu trong chai. Với loại rượu này thì trên thị trường rất hiếm vì công nghệ sản xuất thủy tinh, nhãn, chất liệu nắp chai và công nghệ đóng chai. Loại này rất dễ nhận biết.
- Còn giả 1 phần là chai thật, nhãn thật và rượu giả.
+) Giả hoàn toàn bằng cồn, hương liệu và màu
+) Dùng rượu ngoại rẻ hơn để đóng chai
+) Rượu lên đời, ví dụ rượu Chivas 12 lên đời thành Chivas 18, 21.
+) Một phần rượu thật pha thêm rượu khác vào

topwine app
Mua rượu Vang dễ dàng hơn bao giờ hết với  TOPWINE APP

 
Có thể bạn muốn xem thêm:
Bằng phương pháp cảm quan bên ngoài để phân biệt loại rượu giả 1 phần là chai thật, nhãn thật và rượu giả:
 
Đây là loại tem công nghệ cao tích hợp xuất hiện đầu tiên trên thị trường. Tem được in laser bằng máy in đặc chủng (không dùng mực in) nhằm hạn chế tối đa khả năng bị sao chép, được thể hiện dưới dạng tem vỡ, do đó không thể bóc tách hay tái sử dụng. Bên cạnh đó, tem “3 trong 1” còn thể hiện sự thông minh khi mang đến cho khách hàng đến 3 cách nhận diện dễ thực hiện và trực quan.

Tỉm hiểu thêm về : 

Các cách nhận biết tem này:
ruou chivas 21
Tem chống giả rượu whisky tại  thị trường Việt Nam 2018
 
  • Cách 1: Thấm nước lên hai phần đầu tem, tên sản phẩm sẽ biến mất, khi nước khô, tem sẽ trở lại trạng thái bình thường.
  •  
  • Cách 2: Sử dụng bút dạ quang phổ thông bôi lên phần trắng của tem để hiện ra tên thương hiệu in chìm. 
  •  
  • Cách 3: Chiếu ánh đèn huỳnh quang (hay đèn soi tiền) lên phần trắng của tem để thấy tên sản phẩm in chìm hiện lên. 
 
 2. Guarantee bọc ngoài nắp chai
Guarantee nhằm bảo vệ nắp chai, muốn mở được nắp chai thì phải tháo Guarantee. Cho dù tháo cẩn thận đến đâu cũng khó bảo vệ được Guarantee khỏi hư. Vì vậy rất dễ quan sát Guarantee có hư hay không. Màu sắc Guarantee này tương đồng với nhãn dán trên cổ chai và có xoay qua lại được.
ruou chivas 2018
 


3. Mã số trên nhãn sau của chai và trên guarantee đầu chai.
Dãy số này được in bằng laser đặc chủng và phải trùng khóp với nhau. Các đối tượng làm giả (thường làm thủ công) thì sẽ không in được dãy số này.
ruou chivas 12

4. Màu sắc.
Khi quan sát một dãy chai ở cùng một góc ánh sáng chiếu vào, nếu thấy chai nào có màu sắc khác biệt so với những chai còn lại thì ta có thể nghi ngờ đó là hàng giả. Màu sắc có thể là nhạt hơn, sẫm hơn, hay có vẩn, váng đục…  
 5. Bọt khí khi lắc chai
Lắc chai để nhìn bọt khí! Rượu thật thì bọt khí rất mịn và đều, các bọt khí di chuyển chậm và không theo phương thẳng đứng mà nó tỏa ra rồi mới lưng lững bay lên, nhìn trên phía trên sẽ thấy những bọt khí lớn hơn một chút bám vào chai! Trong khi đó rượu giả bọt khí to, có xu hướng bay lên theo chiều thẳng với tốc độ nhanh.
ruou chivas gia
 6. Mức nước trong chai
 Được đóng chai tự động, nên mức rượu trong chai đều nhau. Các đối tượng làm hàng giả thường chỉ đóng bằng tay, vì vậy mức rượu bên trong chai thường không đều nhau.
Nếu các chai đóng chai các năm khác nhau thường có sự chênh lệch, vì các chai rượu cũ (tồn từ các năm trước) sẽ hao  hụt một phần do bay hơi với thời tiết nóng như ở Việt Nam thì thì lượng rượu hao hụt nhanh hơn so với các nước khác. Vì vậy quý khách hàng còn chú ý năm sản xuất của rượu để đánh giá chính xác hơn.
 
7. Kiểm tra nhãn chai:
 Hầu hết những chai rượu giả trên thị trường đều sử dụng lại chai thật, nhãn thật, nhưng có thể trong quá trình tẩy rửa chai, nhãn thật hư, do đó các đối tượng làm hàng giả đã in nhãn giả thay thế. Sự khác biệt lớn giữa nhãn thật và nhãn giả là nhãn giả không thể bắt chước được việc thực hiện in chữ nổi, màu ánh kim… đúng như hãng chính gốc. Riêng Chivas 12 năm này rất khó hư và vỏ chai trên thị trường khá nhiều nên yếu tố này không phải là chính yếu.
 Ngoài ra còn một số lời đồn rằng khoan 1 lỗ nhỏ dưới đáy chai để rút rượu thật ra và bơm rượu giả vào. Với dòng rượu Chivas 12 năm này thì không khả thi.

 Xem thêm: RƯỢU CHIVAS


 
8.Cảm quan bằng cách nếm thử rượu.
 Mũi : hương thơm tinh khiết của cỏ dại , cây thạch nam , mật ong và trái cây.
 Vòm miệng : Hương vị kem tròn đầy, hương thơm của trái chín, táo mật hương vani, hạt dẻ và bơ.
Kết thúc : hương vị kéo dài.
Với chuyên gia hoặc dân sành rượu mới cảm nhận được các tiêu chí này của dòng rượu chivas 12 năm tuổi. Tuy nhiên quý vị có thể phân biệt được bằng cách nếm thử và ngửi mùi. Nếu uống không có mùi thơm hoặc sốc mùi cồn thì chắc chắn rượu giả. Nếu giả hoàn toàn bằng cồn, hương liệu và màu thì khi uống quý vị sẽ thấy sốc mùi cồn, có vị chua hơi đắng, khi uống thấy gắt miệng và màu rượu thì nhờ nhờ, không đặc trưng như rượu thật.
 
Một số thông tin bên lề của dòng rượu này tại Việt Nam.
Tem thông minh chống giả của Chivas chỉ áp dụng cho dòng rượu đại trà và cho thị trường Châu Á. Riêng các phiên bản đặc biệt (limited edition) hàng từ Châu Âu thì không có loại tem này.
Ngoài ra còn có tem nhập khẩu và tem phụ của nhà nhập khẩu bằng tiếng Việt ghi một số thông tin về sản phẩm và nhà nhập khẩu . Khi những chai rượu có những tem này thì quý vị an tâm hơn. Tuy nhiên những chai rượu xách tay về thì chỉ có tem nhập khẩu (tem giả dán lên để hợp quy) và không có tem phụ của nhà nhập khẩu.
Với mã số trên nhãn chai của hàng xách tay hoặc nhập lậu từ Châu Âu về, mã số phía sau thường bị che đi hoặc cà mất đi (lý do thì quý vị tìm ở bài viết khác trong loạt bài cùng tác giả) Dòng rượu chivas 12 năm là dòng thấp nhất của nhà Chivas và thuộc trung bình thấp trên thị trường rượu ngoại nên các đối tượng làm giả ít  nhắm vào phân khúc này. Vì vậy khi quý vị mua rượu, xem chai rượu không có gì khác thường với những cách phân biệt trên thì quý vị có thể an tâm thưởng thức.

 

Có thể bạn quan tâm

TẠI SAO RƯỢU VANG AMARONE LẠI ĐẮT ĐẾN THẾ?

Khá nhiều lần, chúng tôi được hỏi về các loại rượu vang Ý tầm giá khoảng 500.000đ và sự thực là đa số các loại rượu vang Ý được uống đều nằm trong tầm giá này. Nhưng đôi lúc tầm giá này sẽ không còn phù hợp với các mục đích cần mang đến sự mới lạ cũng như hương vị rượu phải tuyệt vời hơn nữa.
Xem thêm

Axit dễ bay hơi là gì?

Axit dễ bay hơi được tạo ra từ các hợp chất của các loại axit có trong rượu vang, chúng ta nhận biết chúng qua mùi hương, hơn là thấy qua vị giác
Xem thêm

Tỷ phú người Mỹ gốc Columbia mua cổ phần của hãng Château Petrus

Chủ sở hữu của Château Petrus đã bán cổ phần bất động sản cho tỷ phú người Mỹ gốc Colombia là Alejandro Santo Domingo, theo các báo cáo thì thương vụ này chắc chắn sẽ gây ra nhiều cuộc tranh cãi ở Pomerol và Bordeaux.
Xem thêm

Một vụ mùa thành công cho rượu vang Anh năm 2018

Việc thu hoạch đang được tiến hành tại các nhà máy rượu vang của Anh, khi những người làm rượu vang đề cao các điều kiện cho mùa nho 2018 sau một đợt nóng mùa hè ...
Xem thêm

Cách để cho Sommelier biết ngân sách của bạn khi đến nhà hàng

Sommelier - người nếm thử, người phục vụ và là người hướng dẫn thực khách chọn loại rượu phù hợp với thực đơn đã chọn. Thuật ngữ này có vẻ xa lạ nhưng kỳ thực các sommelier rất dễ bắt gặp tại các nhà hàng, khách sạn lớn hay những nơi có hầm rượu vang
Xem thêm

BAROLO - HƯỚNG DẪN VỀ RƯỢU VANG BAROLO

Barolo là một loại rượu vang đỏ được sản xuất tại vùng Piedmont của Ý. Các loại rượu vang được làm từ nho Nebbiolo, thường có hàm lượng axit và tannin cao.
Xem thêm