Phải chăng ta nên uống rượu vang trắng với thịt trắng, rượu vang đỏ với thịt đỏ ?

Báo giá và hỗ trợ mua hàng nhanh nhất. Vui lòng gọi 0868100500
Đặc điểm: Phải chăng ta nên uống rượu vang trắng với thịt trắng, rượu vang đỏ với thịt đỏ ?
    
Ngày xửa ngày xưa người ta thường nói rằng: ‘’ uống rượu vang trắng với thịt trắng, rượu vang đỏ với thịt đỏ’’ vừa dễ nhớ, vừa vần điệu . Còn ngày nay người ta nói rắng “ăn những gì bạn thích, uống những già bạn muốn’’ Nhưng điều đó vẫn dựa trên những nguyên tắc căn bản để kết hợp sao cho ‘’xứng đối vừa lứa’’.
 
ruou vang trang
 
Dưới đây là những nguyên tắc căn bản:
Khi chế biến món ăn người  đầu bếp cố gắng kết hợp giữa hương vị, độ mạnh của gia vị
Sao cho rượu và đồ ăn được cân bằng. Rượu vang đỏ, giàu tannin, tất nhiên là kết hợp với những món ăn có nhiều chất béo, nhiều gia vị, vì nguyên tắc : tannin đứng cạnh chất béo tạo ra sự cân bằng.
 
Nhưng bạn cũng có thể thay thế chai rượu vang đỏ này thành một chai rượu vang trắng giàu chất béo.
Rượu vang trắng thường có nhiều axit hơn (chua hơn) rượu vang đỏ nên kết hợp với những món ăn giàu chất béo là hợp lý, đặc biệt khi món ăn đó là món hầm, hoặc ăn kèm với nước sốt.
 
Chốt lại: Tôi thấy kết hợp rượu vang trắng hay vang đỏ với món ăn phụ thuộc vao cách  bạn nấu thức ăn
, món ăn đó kèm với sốt gì, món ăn phụ gì …Vd: Bạn có  thể thưởng thức món cá hồi nướng  với rượu vang đỏ Pinot noir,  nhưng bạn cũng có thể uống Pinot blanc với cá hồi trát vào sốt salsa .
 
 

Có thể bạn quan tâm

TẠI SAO RƯỢU VANG AMARONE LẠI ĐẮT ĐẾN THẾ?

Khá nhiều lần, chúng tôi được hỏi về các loại rượu vang Ý tầm giá khoảng 500.000đ và sự thực là đa số các loại rượu vang Ý được uống đều nằm trong tầm giá này. Nhưng đôi lúc tầm giá này sẽ không còn phù hợp với các mục đích cần mang đến sự mới lạ cũng như hương vị rượu phải tuyệt vời hơn nữa.
Xem thêm

Axit dễ bay hơi là gì?

Axit dễ bay hơi được tạo ra từ các hợp chất của các loại axit có trong rượu vang, chúng ta nhận biết chúng qua mùi hương, hơn là thấy qua vị giác
Xem thêm

Tỷ phú người Mỹ gốc Columbia mua cổ phần của hãng Château Petrus

Chủ sở hữu của Château Petrus đã bán cổ phần bất động sản cho tỷ phú người Mỹ gốc Colombia là Alejandro Santo Domingo, theo các báo cáo thì thương vụ này chắc chắn sẽ gây ra nhiều cuộc tranh cãi ở Pomerol và Bordeaux.
Xem thêm

Một vụ mùa thành công cho rượu vang Anh năm 2018

Việc thu hoạch đang được tiến hành tại các nhà máy rượu vang của Anh, khi những người làm rượu vang đề cao các điều kiện cho mùa nho 2018 sau một đợt nóng mùa hè ...
Xem thêm

Cách để cho Sommelier biết ngân sách của bạn khi đến nhà hàng

Sommelier - người nếm thử, người phục vụ và là người hướng dẫn thực khách chọn loại rượu phù hợp với thực đơn đã chọn. Thuật ngữ này có vẻ xa lạ nhưng kỳ thực các sommelier rất dễ bắt gặp tại các nhà hàng, khách sạn lớn hay những nơi có hầm rượu vang
Xem thêm

BAROLO - HƯỚNG DẪN VỀ RƯỢU VANG BAROLO

Barolo là một loại rượu vang đỏ được sản xuất tại vùng Piedmont của Ý. Các loại rượu vang được làm từ nho Nebbiolo, thường có hàm lượng axit và tannin cao.
Xem thêm