Tìm Hiểu về rượu vang tuyết - ice wine

Báo giá và hỗ trợ mua hàng nhanh nhất. Vui lòng gọi 0868100500
►CAM KẾT 100% HÀNG CHÍNH HÃNG, ĐỔI TRẢ TRONG VÒNG 7 NGÀY
► FREE 100% NẾM THỬ TRƯỚC KHI MUA, TƯ VẤN CHU ĐÁO
►GIAO HÀNG NHANH, THANH TOÁN LINH HOẠT
Nơi xuất xứ: Canada

Vũ trụ thay mùa chuyển sắc đông

Lá đổi màu, cây khô giữa hư không

Ngỡ đâu trái sẽ sầu, nhưng không

Trái hóa ngọc chống chọi với trời đông.

Ưu ái khi gọi rượu vang tuyết – Ice wine là dòng ngọc giữa trời đông sẽ không phô trương tí nào nếu bạn biết những điều này:

 

1.Nguyên liệu để làm nên những chai rượu vang tuyết:

     Đó là những trái nho đông đá được bao phủ bởi lớp sương tuyết lạnh của mùa đông xứ trời tây giá buốt, điều kiện nơi trồng nho phải là nhiệt độ thấp và mùa lạnh phải trùng với kỳ cuối của đợt thu hoạch nho, nhưng cũng không được lạnh ngắt như nước Nga. Vì vậy Canada là nơi có khí hậu thích hợp cho những trái nho nguyên liệu phát triển. Thời điểm thu hoạch lý tưởng là từ giữa tháng 11 đến tháng 1, khi nhiệt độ khoảng -10ºC. Nước cốt nho sau đó được lên men trong nhiều tháng và  được sản xuất hoàn toàn tự nhiên. Những loại nho thông dụng được dùng để sản xuất rượu vang tuyết – Ice wine là: Riesling, Chardonnay Seyval Blanc, Vidal Blanc, và Cabernet Franc.

Canada là đất nước sản xuất Ice Wine nổi tiếng nhất thế giới với điều kiện thời tiết lý tưởng. Nhưng loại rượu này lại có xuất xứ từ Đức vào khoản năm 1974 với lý do rất tình cờ bởi một chủ vườn nho tại Granconia đã dùng những trái nho bị đông đá do chưa thu hoạch kịp để làm rượu và Ice wine ra đời từ đó.

ruou vang tuyet

2.Những kì công trong việc chế tác dòng rượu vang tuyết:

Nghề trồng và làm rượu vang ở Canada vô cùng đặc biệt. Người ta để những trái nho chín mọng trên giàn từ mùa thu đến khi trái nho bị đông cứng trong cái giá lạnh – 10ºC của mùa đông. Các đợt giá rét đến rồi đi khiến trái nho đóng băng một cách tự nhiên và mất đi phần nhiều lượng nước sẵn có, đồng thời lượng đường, lượng a-xít cũng vì thế mà cô đặc hơn. Phải thu hoạch nho từ tờ mờ sáng để lấy nước sương.

Nho được hái sau đợt lạnh đầu tiên, nhưng nếu kiên nhẫn chờ đến đợt lạnh thứ hai thì vị nho sẽ ngọt hơn hẳn. Trái nho được thu hoạch  từ những thân cây gầy guộc được nâng niu như những viên ngọc đắt tiền bởi đây chính là nguyên liệu để sản xuất ra loại rượu vang tuyết - Icewine hảo hạng và quý hiếm. Chai rượu Ice Wine có hình dáng thuôn dài. Chỉ nhỏ bằng một nửa các loại rượu khác nhưng có giá khác biệt hẳn.

ruou vang tuyet

 3.Tại sao rượu vang tuyết  lại có giá khác biệt như vậy?

Vì không dùng kỹ thuật nhân tạo để làm đông trái nho và việc đầu tư sản xuất dòng rượu vang tuyết này khá là phiêu lưu, một khi các tiêu chuẩn được đáp ứng, phải nhanh chóng thu hoạch và ép nho. Nho sẽ được ép liên tục trong những căn phòng có nhiệt độ từ - 8ºC đến -10ºC, phải ép nho thật nhanh vì tính đỏng đảnh thay đổi khá thất thường của thời tiết. Lượng nước ép thu được từ nho đông lạnh chỉ bằng khoảng 1 phần 5 lượng nước trong nho thường (chủ yếu có được từ nước sương, nho đông lạnh thực chất chỉ còn đường tự nhiên và axít là chính).

Nói dễ hiểu, cùng một lượng nho người ta có thể làm ra một chai rượu vang thường, nhưng với nho đông đá chỉ có thể làm ra một ly rượu vang tuyết. Điều này lý giải được sự khác biệt về giá giữa hai loại. Một chai vang tuyết chỉ chưa bằng nửa chai vang thường nhưng giá đắt gấp nhiều lần.

ruou vang tuyet

4.Nếu đắt như vậy thì hương vị của rượu vang tuyết như thế nào? Có xứng đáng với số tiền bỏ ra để thưởng thức?

Icewine có màu vàng như mật ong, vị ngọt tương tự như vị ngọt hòa trộn giữa các loại cam, qúyt và tùy theo loại, có mùi thơm giống như trái đào (peach), vải (lychee), xoài (mango)… Rượu sau khi được tinh chế có nồng độ cồn thấp. Vị ngọt cay thanh nhã, êm dìu dịu, kích thích mọi giác quan. Nhắp một hớp Icewine, cái cảm giác mát lạnh, êm dịu, mềm mại, ngọt ngào… của rượu thấm vào từng tế bào lưỡi hấp dẫn, đê mê… Đảm bảo bạn sẽ bị quyến rũ ngay từ lần đầu tiên thưởng thức nhất là đối với phái nữ, một sự cám dỗ ngọt ngào khó lòng cưỡng cầu.

Tuy vậy, Ice wine có hàm lượng axít cao nên không giữ được quá lâu, khác với các loại rượu vang khác, nếu bạn mở một chai Ice wine thì hãy xem như là nó đã “đi quên lối về”, không thể giữ được quá 1 ngày.  

ruou vang tuyet

5.Ở Việt Nam muốn uống rượu vang tuyết thì mua ở đâu?

Không có nhiều nước trên thế giới được thiên nhiên ban tặng đặc ân về khí hậu để có thể làm ra được những chai vang tuyết tinh túy này, chỉ một vài nước có thể sản xuất như Đức, Canada, Mỹ,  phần nữa là giá rượu vang Ice wine khá cao, chính vì điều đó mà vang tuyết tại thì trường Việt Nam chưa trở nên thông dụng, bạn chỉ có thể mua tại những Shop bán  rượu vang chuyên nghiệp.

Với kinh nghiệm 10 năm phục vụ trong ngành rượu vang, đội ngũ nhân viên được huấn luyện chuyên ngiệp bởi các chuyên gia hàng đầu – Công Ty Blue Ocean sẵn sàng tư vấn miễn phí, chu đáo cho khách hàng khi có thắc mắc về rượu vang tuyết.

Tại đây chúng tôi cũng còn có hàng trăm sản phẩm khác để bạn thoải mái lựa chọn, bảo đảm bạn sẽ tìm được cho mình những chai rượu vang phù hợp với bạn nhất.

  • Liên hệ :
  • Công ty TNHH TM DV Blue Ocean
  • Trụ sở: 46 Cửu Long, P.15, Q.10, Tp HCM
  • Showroom: 656/47 Cách Mạng Tháng 8, P.11, Q3, Tp HCM
  • Hotline (24/24) : 08 6682 11 88 – 0932 75 78 72
  • Website: thegioiruoubia.vn  - muabanruoungoai.com.vn

 

ruou vang tuyet

                                                                                                                                                                                                                                                                                                (Bản Quyền Của FineDrinks)


Có thể bạn quan tâm

TẠI SAO RƯỢU VANG AMARONE LẠI ĐẮT ĐẾN THẾ?

Khá nhiều lần, chúng tôi được hỏi về các loại rượu vang Ý tầm giá khoảng 500.000đ và sự thực là đa số các loại rượu vang Ý được uống đều nằm trong tầm giá này. Nhưng đôi lúc tầm giá này sẽ không còn phù hợp với các mục đích cần mang đến sự mới lạ cũng như hương vị rượu phải tuyệt vời hơn nữa.
Xem thêm

Axit dễ bay hơi là gì?

Axit dễ bay hơi được tạo ra từ các hợp chất của các loại axit có trong rượu vang, chúng ta nhận biết chúng qua mùi hương, hơn là thấy qua vị giác
Xem thêm

Tỷ phú người Mỹ gốc Columbia mua cổ phần của hãng Château Petrus

Chủ sở hữu của Château Petrus đã bán cổ phần bất động sản cho tỷ phú người Mỹ gốc Colombia là Alejandro Santo Domingo, theo các báo cáo thì thương vụ này chắc chắn sẽ gây ra nhiều cuộc tranh cãi ở Pomerol và Bordeaux.
Xem thêm

Một vụ mùa thành công cho rượu vang Anh năm 2018

Việc thu hoạch đang được tiến hành tại các nhà máy rượu vang của Anh, khi những người làm rượu vang đề cao các điều kiện cho mùa nho 2018 sau một đợt nóng mùa hè ...
Xem thêm

Cách để cho Sommelier biết ngân sách của bạn khi đến nhà hàng

Sommelier - người nếm thử, người phục vụ và là người hướng dẫn thực khách chọn loại rượu phù hợp với thực đơn đã chọn. Thuật ngữ này có vẻ xa lạ nhưng kỳ thực các sommelier rất dễ bắt gặp tại các nhà hàng, khách sạn lớn hay những nơi có hầm rượu vang
Xem thêm

BAROLO - HƯỚNG DẪN VỀ RƯỢU VANG BAROLO

Barolo là một loại rượu vang đỏ được sản xuất tại vùng Piedmont của Ý. Các loại rượu vang được làm từ nho Nebbiolo, thường có hàm lượng axit và tannin cao.
Xem thêm