Điều gì làm cho rượu vang trở nên hoàn hảo?

►CAM KẾT 100% HÀNG CHÍNH HÃNG, ĐỔI TRẢ TRONG VÒNG 7 NGÀY
► FREE 100% NẾM THỬ TRƯỚC KHI MUA, TƯ VẤN CHU ĐÁO
►GIAO HÀNG NHANH, THANH TOÁN LINH HOẠT
Nơi xuất xứ: Italia
Điều gì làm cho rượu vang trở nên hoàn hảo?
Sự hoàn hảo có tồn tại trong rượu vang? 
Steven Spurrier giải thích cách các thẩm phán đánh giá  rượu vang trong khi thưởng thức rượu vang.
Không ai trong số những chuyên gia thử rượu dưa ra dấu hiệu 100 điểm khi  chấm điểm ngay cả một nụ cười thể hiện sự khen ngợi.
Dấu hiệu hàng đầu (100 trong số 100 - hoặc 20 trong số 20 trong hệ thống Decanter cũ  ) đại diện cho sự hoàn hảo - không chỉ là một loại rượu vang nhận được lời khen ngợi, nhưng một thứ rất tốt không thể tốt hơn . 
Khi đánh giá rượu Sake, các chuyên gia Nhật Bản rất hào phóng với dấu hiệu đ ánh giá  của họ, Theo họ:  hoàn hảo là 'sự vắng mặt của lỗi'. 
ruou vang
Các chuy ên gia của Decanter  thường đánh giá rượu vang trẻ, vì vậy một điểm số hoàn hảo cho rượu vang với hàng thập kỷ phát triển ở phía trước rất hiếm.
Điều này nói rằng, tôi đã đánh giá rất cao  Château Margaux khi đánh giá Bordeaux 2009 en primeur và Haut-Brion, Margaux, Lafite-Rothschild và Latour khi đánh giá năm 2010 các loại rượu vang chính hiệu - những loại rượu này dường như đã vượt qua được chính họ.
 Margaux 1985 phục vụ từ magnum tại lâu đài năm nay cũng nhận được số điểm cao nhất có thể.
Trong khi các chuyên gia sake tìm kiếm ‘’sự vắng mặt của lỗi’’, tôi nghĩ rằng những chuyên gia  của Decanter chỉ có thể đánh giá cao khi không có sự nghi ngờ, cả trong rượu lẫn trong phán đoán của họ: một sự xuất hiện hiếm có, nhưng nó xảy ra.
(Steven Spurrier là biên tập viên tư vấn toàn cầu của Decanter và là chủ tịch của Giải thưởng Rượu vang Thế giới)
                                                                                                                                 Nguồ n: Dịch  từ Decanter
mua ruou o dau
                                                     

Có thể bạn quan tâm

TẠI SAO RƯỢU VANG AMARONE LẠI ĐẮT ĐẾN THẾ?

Khá nhiều lần, chúng tôi được hỏi về các loại rượu vang Ý tầm giá khoảng 500.000đ và sự thực là đa số các loại rượu vang Ý được uống đều nằm trong tầm giá này. Nhưng đôi lúc tầm giá này sẽ không còn phù hợp với các mục đích cần mang đến sự mới lạ cũng như hương vị rượu phải tuyệt vời hơn nữa.
Xem thêm

Axit dễ bay hơi là gì?

Axit dễ bay hơi được tạo ra từ các hợp chất của các loại axit có trong rượu vang, chúng ta nhận biết chúng qua mùi hương, hơn là thấy qua vị giác
Xem thêm

Tỷ phú người Mỹ gốc Columbia mua cổ phần của hãng Château Petrus

Chủ sở hữu của Château Petrus đã bán cổ phần bất động sản cho tỷ phú người Mỹ gốc Colombia là Alejandro Santo Domingo, theo các báo cáo thì thương vụ này chắc chắn sẽ gây ra nhiều cuộc tranh cãi ở Pomerol và Bordeaux.
Xem thêm

Một vụ mùa thành công cho rượu vang Anh năm 2018

Việc thu hoạch đang được tiến hành tại các nhà máy rượu vang của Anh, khi những người làm rượu vang đề cao các điều kiện cho mùa nho 2018 sau một đợt nóng mùa hè ...
Xem thêm

Cách để cho Sommelier biết ngân sách của bạn khi đến nhà hàng

Sommelier - người nếm thử, người phục vụ và là người hướng dẫn thực khách chọn loại rượu phù hợp với thực đơn đã chọn. Thuật ngữ này có vẻ xa lạ nhưng kỳ thực các sommelier rất dễ bắt gặp tại các nhà hàng, khách sạn lớn hay những nơi có hầm rượu vang
Xem thêm

BAROLO - HƯỚNG DẪN VỀ RƯỢU VANG BAROLO

Barolo là một loại rượu vang đỏ được sản xuất tại vùng Piedmont của Ý. Các loại rượu vang được làm từ nho Nebbiolo, thường có hàm lượng axit và tannin cao.
Xem thêm